Mẹo trị mụn đầu đen bằng trứng gà luộc tại nhà

Trị mụn đầu đen bằng trứng gà luộc có thực sự hiệu quả không hay chỉ là tin đồn ? Trứng gà thường được dùng để làm đẹp da kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo thành hỗn hợp mặt nạ trị mụn, dưỡng da rất phổ biến. Vậy có thể trị mụn đầu đen bằng trứng gà đã luộc chín được không ?

Mẹo trị mụn đầu đen bằng trứng gà luộc tại nhà

Trứng gà là thực phẩm quen thuộc trong chế biến món ăn hàng ngày có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và tốt cho cơ thể. Đó là hàm lượng protein, các loại vitamin và khoáng chất dồi dào. Các chất này cũng đồng thời rất có ích đối với làn da. Các công thức từ trứng gà tươi sống kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên khác như chanh, mật ong,… được áp dụng để trị mụn và làm trắng da, chống lão hóa da rất hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng trứng gà luộc để trị mụn đầu đen, mụn cám rất tốt đã được nhiều người sử dụng và tất nhiên đó không phải là lời đồn nhé. Tất cả đều có lý do hết đấy. Bình thường, lòng trắng trứng được xem như một lớp keo dính dùng để lột mụn rất tốt, đồng thời làm trắng da. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng có chứa thành phần retinol có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn rất tốt nên có tác dụng trị mụn đầu đen. Khả năng hút mụn đầu đen của trứng gà luộc rất độc đáo sẽ khiến bạn bất ngờ.

Cách trị mụn đầu đen bằng trứng gà luộc

Mẹo trị mụn đầu đen bằng trứng gà luộc tại nhà

Dùng quả trứng gà luộc trị mụn đầu đen thế nào là đúng, có phải chỉ cần luộc quả trứng xong lăn trên mụn là có hiệu quả không ? Cách thực hiện như sau nhé:

– Trước tiên, bạn luộc một quả trứng gà nhưng lưu ý là quả trứng luộc phải sao cho lòng đỏ trứng nằm ở chính giữa. Sao lại làm được như vậy ? Mách bạn nhé: khi luộc trứng bạn cần đun sôi nước trước, vừa đun vừa khuấy nước vòng tròn, sau đó mới bỏ trứng vào luộc và tiếp tục khuấy như vậy khoảng 30 giây. Xoáy nước sẽ giữ cho lòng đỏ trứng ở một vị trí chính giữa, không quá khó để thực hiện đúng không!.

– Khi trứng đã được luộc chín, bạn lột vỏ trứng ra khi trứng còn nóng rồi dùng lăn qua lăn lại trên da tại vùng bị mụn đầu đen và mụn cám trong khoảng 2 – 3 phút sau đó thì để cho trứng nguội.

Cách trị mụn đầu đen bằng trứng gà luộc vô cùng đơn giản đúng không! Bật mí là bạn chỉ cần thực hiện 2 lần sẽ có hiệu quả rõ rệt ngay. Lưu ý là bạn không nên nóng vội và thực hiện nhiều nhé. Một tuần chỉ cần 2 lần như vậy là đã đủ để loại sạch mụn đầu đen và có làn da mụn màng tự nhiên rồi. Chúc các bạn thành công!

Mẹo trị mụn đầu đen bằng trứng gà luộc tại nhà
Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *