Những lưu ý khi ăn kiêng giảm béo

Giảm cân đang là hiện tượng hàng ngày quanh mỗi chúng ta. Tin rằng bên cạnh mỗi người đều sẽ thấy một người đang.. giảm béo. Giảm béo để hạn chế bệnh tật, để có thân hình thon thả, quyến rũ. Tuy nhiên, giảm béo không đúng cách lại là tai họa đối với sức khỏe của bạn. Hãy xem những lưu ý khi ăn kiêng giảm béo dưới đây.

Những lưu ý khi ăn kiêng giảm béo

nhung-luu-y-khi-an-kieng-giam-beo-2

Béo phì, thừa cân luôn là nguy cơ gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm như: Gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, thấp khớp, thoái hóa cột sống,… Do đó việc giảm béo là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận với chế độ ăn kiêng giảm béo của mình.

1. Lưu ý đầu tiên: Tránh giảm lượng thức ăn đột ngột.

Tâm lí của những người bị béo phì, thừa cân thường là mong muốn giảm cân nhanh chóng, và họ lựa chọn cách ăn ít lại. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta đã quen với lượng thức ăn mà mỗi ngày chúng ta cung cấp, việc bạn đột ngột giảm lượng thức ăn sẽ khiến cơ thể không kịp thích ứng. Có thể sẽ gây ra hạ đường huyết, khiến chóng mặt, buồn nôn, thậm chí là ngất xỉu. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến công việc.

Giảm lượng thức ăn là cần thiết, nhưng cần giảm ít lại, giảm từ từ để cơ thể thích nghi dần. Tốt nhất là bạn chia nhỏ các bữa ăn ra. Ví dụ bữa ăn này bạn chỉ ăn lưng lưng bụng, cảm thấy hơi no thì ngừng lại, khi nào đói, tiếp tục lót dạ, không ăn quá no. Dần dần cơ thể thích ứng bạn có thể tiếp tục giảm lượng thức ăn xuống. Đây là phương pháp giảm lượng thức ăn cho cơ thể an toàn nhất khi ăn kiêng giảm béo

2. Tuyệt đối không bỏ bữa sáng.

Bỏ bữa sáng là sai lầm phổ biến ở nước ta. Đặc biệt, những bạn thừa cân thường tự cho rằng mình không cần ăn sáng vì muốn giảm cân. Tuy nhiên, bữa sáng là thời điểm cơ thể rất cần nạp năng lượng đầy đủ cho một ngày làm việc. Dù bạn đang ăn kiêng giảm béo thì cũng cần mức calo vừa đủ cho bữa sáng năng động.

Ăn sáng không chỉ cung cấp năng lượng mà còn hạn chế tình trạng cung cấp quá nhiều calo trong buổi trưa ( do buổi sáng không được nạp) gây tình trạng tăng cân. Do vậy, bữa sáng rất cần thiết khi giảm béo.

3. Ăn tối sớm và ít lại

Khi đang trong thời gian ăn kiêng giảm cân, bạn cần đặc biệt lưu ý ăn tối trước 7 giờ tối. Và chỉ ăn một lượng vừa đủ. Vì khoảng thời gian sau 7 giờ các thức ăn rất dễ bị tích tụ thành mỡ thừa, bất lợi cho việc giảm cân.

4. Hạn chế sử dụng đường, sữa, dầu mỡ.

nhung-luu-y-khi-an-kieng-giam-beo-3

Đường, sữa hay các thức ăn nhiều dầu mỡ là kẻ thù của việc giảm cân. Do đó, khi ăn kiêng giảm béo cần hạn chế các thức ăn này. Bạn cũng cần thay đổi thói quen cho nhiều dầu vào đồ ăn. Tuy nhiên, chỉ là hạn chế, do nếu kiêng tuyệt đối trong thời gian dài dễ bị thiếu chất.

5. Lưu ý tình trạng của cơ thể khi ăn kiêng giảm béo

Nếu cảm thấy mệt mỏi, hay bất kì một dấu hiệu bất thường nào bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn kiêng của mình. Vì rất có thể cơ thể của bạn không kịp thích ứng, hoặc chế độ ăn kiêng quá khắc khe, gây thiếu chất.

6. Không đột ngột bỏ chế độ ăn kiêng giảm béo.

Việc bạn đột ngột bỏ chế độ ăn kiêng sau một thời gian dài thực hiện rất dễ khiến cơ thể bị phình to quá khổ. Do đó, nếu cảm thấy không muốn tiếp tục ăn kiêng thì hãy làm tương tự như lưu ý thứ nhất, tăng khẩu phần ăn dần dần lên để cơ thể kịp thời thích ứng. Tăng dần lượng thức ăn có chứa nhiều đạm hoặc dầu mỡ để tránh tình trạng hấp thu quá nhiều gây béo phì.

7. Không đặt mục tiêu quá cao

Nhiều bạn tự đặt ra những mục tiêu quá khắt khe như: trong tuần này phải giảm được 3kg, hoặc 5kg, tuần sau được 6kg,… Đây là thói quen bạn cần từ bỏ. Vì khi ép buộc cơ thể giảm cân đột ngột bạn sẽ sa vào tình trạng mệt mỏi, suy nhược cơ thể, hoa mắt, chóng mặt. Không những giảm cân không hiệu quả mà còn gây hại tới sức khỏe và công việc.

Trên đây là 7 lưu ý cần thiết khi ăn kiêng giảm béo. Chúc các bạn thành công

Những lưu ý khi ăn kiêng giảm béo
Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *