Thuốc trị sẹo thủy đậu tốt nhất?

Trị sẹo thủy đậu làm sao cho nhanh nhất có thể khi mà hậu quả để lại là những vết sẹo lõm sau 3 tuần bị căn bệnh quái ác này? Đây là căn bệnh mà ai cũng phải bị 1 lần trong đời, nếu như không biết cách chăm sóc và có chế độ ăn uống kiêng cử thì khả năng để lại sẹo là rất cao.

Ngày nay do sự phát khiển của y học đã có rất nhiều phương pháp điều trị sẹo được ra đời, phổ biến nhất là cách trị sẹo lõm bằng cách cấy da siêu vi điểm, cách này thường được các thẩm mỹ viện áp dụng nhờ vào các máy móc hiện đại.

thuoc-tri-seo-thuy-dau-nao-tot-nhat-1

Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng để đến thẩm mỹ viện trị sẹo thay vào đó mọi người chọn cách mua thuốc trị sẹo bôi tại nhà. Thuốc trị sẹo tuy không có khả năng làm sẹo biến mất hoàn toàn nhưng nó có khả năng làm mờ sẹo hiệu quả, bạn sẽ cảm thấy nó không khác da trước kia là mấy đồng thời chi phí cũng rẻ gấp nhiều lần so với đi thẩm mỹ viện.

Vậy thì Thuốc trị sẹo thủy đậu nào là tốt nhất?

Khi mua thuốc trị sẹo bạn phải tìm hiểu kỹ càng trước khi mua, không nên mua đại. Có 2 loại thuốc dùng để trị sẹo là thuốc dùng ngoài và thuốc tiêm:

Thuốc trị sẹo thủy đậu dạng tiêm- thời gian phục hồi nhanh

thuoc-tri-seo-thuy-dau-nao-tot-nhat-2

+ Dạng thứ 1 có chứa collagen nhằm làm đầy các vết sẹo và tái tạo da mới.

+ Dạng thứ 2 có chứa steroid có tác dụng làm giảm ngứa, giảm đau, kháng viêm đồng thời nhanh chóng làm mờ sẹo

Thuốc trị sẹo thủy đậu dùng ngoài- phục hồi tốt và an toàn vì có chiết xuất thiên nhiên

thuoc-tri-seo-thuy-dau-nao-tot-nhat-3

+ Dạng thứ 1 có chứa Bromelain, đây là thành phần có trong quả dứa có tác dụng tránh cho các vết thương hình thành sẹo, chống phù nề và viêm sưng. Vì vậy khi các vết thương đang lên da non bạn nên sử dụng thuốc trị sẹo có thành phần này thì khả năng cao bạn sẽ không bị hình thành sẹo.

thuoc-tri-seo-thuy-dau-nao-tot-nhat-7

+ Dạng thứ 2 có chứa Aloe vera, chất này có trong lô hội có tác dụng giúp làm liền sẹo nhanh chóng đồng thời kháng viêm làm cho các vết sẹo không bị gồ lên cao và làm mờ sẹo. Khi đã bị hình thành sẹo thì tốt nhất bạn nên chọn mua các loại thuốc có chứa thành phần này để điều trị sẹo kịp thời.

thuoc-tri-seo-thuy-dau-nao-tot-nhat-6

+ Dạng thứ 3 có chứa các thành phần của nghệ: Nghệ tự nhiên vốn đã có khả năng trị sẹo khá tốt nên các loại thuốc mà có chứa thành phần của nghệ sẽ đem lại hiệu quả cao. Chất curcumin trong nghệ có khả năng kháng viêm, làm mờ sẹo và các vết thâm của sẹo.

thuoc-tri-seo-thuy-dau-nao-tot-nhat-5

+ Dạng thứ 4 có chứa centella asiatica đây là thành phần của cây rau má. Khi ra tiệm thuốc nếu đọc thấy loại thuốc có chứa thành phần trên thì nên mua. Vì đây là chất trị sẹo rất công hiệu có khả năng làm đầy sẹo và xóa sẹo nhanh chóng.

thuoc-tri-seo-thuy-dau-nao-tot-nhat-4

+ Dạng thứ 5 là thuốc có chứa chất Allium cepa. Đây là chất được chiết xuất từ củ hành tây. Nó cũng có tác dụng kháng viêm và liền sẹo nhanh.

CÓ THỂ BẠN CẦN BIẾT:

Trị sẹo thủy đậu bằng các thực phẩm trong nhà tiết kiệm chi phí

Nếu bạn thấy việc việc bỏ mấy trăm ngàn để mua một tuýp thuốc trị sẹo là lãng phí đối với bạn thì bạn có thể sử dụng một số thực phẩm trong nhà để điều trị sẹo:

thuoc-tri-seo-thuy-dau-nao-tot-nhat-8

Mật ong và cám gạo: Bạn pha 2 muỗng mật ong và 1 muỗng cám gạo lại với nhau sau đó thoa lên các vết sẹo thủy đậu. Mật ong có tác dụng điều trị mụn khá tốt nhờ vào khả năng chống oxy hóa của nó, cám gạo thì có tác dụng tránh để lại vết thâm sau mụn, làm cho sẹo có màu gần giống với màu da nhất.

thuoc-tri-seo-thuy-dau-nao-tot-nhat-9

Nghệ: Bạn có thể giã nát nghệ rồi đắp nên các vết sẹo, làm liên tục và kiên trì các vết sẹo của bạn sẽ lành nhanh chóng đồng thời không để lại vết thâm.

Rau má: Bạn rửa sạch rau má rồi giã nát đắp lên vùng da bị sẹo sẽ có hiệu quả trong khoảng 2 tuần. Chiết xuất của cây rau má có tác dụng ức chế sự phát triển của sẹo khá cao nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng trị sẹo của nó.

Dựa vào các thành phần thường có của tất cả các loại thuốc trị sẹo hy vọng sẽ giúp bạn tìm mua được loại thuốc trị sẹo phù hợp với bản thân. Ngoài ra khi đi mua thuốc bạn nên đến những nơi uy tín, mua những loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng. Tránh mua qua lời giới thiệu của bạn bè hoặc các sản phẩm không có nhãn mác hoặc xuất xứ.

Thuốc trị sẹo thủy đậu tốt nhất?
Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *